Tin tức - Sự kiện

Hội Nghị Đại Biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công Ty 19-5, Bộ Công An

     Thực hiện kế hoạch số 72-KH/ĐU-CT, ngày 05/6/2019 của Đảng ủy Công ty 19-5 về Kế hoạch tổ chức Hội nghị đại biểu Đoàn các cấp trong Công ty 19-5 tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cục Công nghiệp an ninh (nhiệm kỳ 2019 - 2022).

     Được sự đồng ý của Đảng ủy - Ban Giám đốc Công ty 19-5 và Đoàn Thanh niên Cục Công nghiệp an ninh, ngày 06/7/2019 tại trụ sở Số 98 đường Chiến Thắng - Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội, Công ty 19-5 đã long trọng tổ chức Hội nghị đại biểu điểm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty 19-5, Bộ Công an (nhiệm kỳ 2017 - 2022).

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các đoàn viên thanh niên tiêu biểu về dự Hội nghị.

     Đồng chí Trung tá Nguyễn Ngọc Ban - Ủy viên Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Công ty dự và chỉ đạo Hội nghị. Đến dự Hội nghị còn có đồng chí Trung úy Trần Việt Hưng - Ủy viên BCH Đoàn thanh niên Bộ Công an, Bí thư Đoàn thanh niên Cục Công nghiệp an ninh; Các đồng chí đại diện Đoàn Thanh niên các đơn vị trực thuộc Cục H08 tới để học tập công tác tổ chức Hội nghị của Đoàn Cơ sở Công ty 19-5.

Đ/c Nguyễn Ngọc Ban - Ủy viên Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Công ty phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

     Đoàn Cơ sở Công ty 19-5 gồm có 04 Liên Chi đoàn và 02 Chi đoàn trực thuộc với tổng số hơn 350 đoàn viên. 100% đoàn viên thanh niên tại các đơn vị thành viên thuộc Công ty được tham gia Hội nghị các cấp tại các cơ sở Đoàn trực thuộc. Hội nghị Đoàn Thanh niên các cấp trong Công ty 19-5 được cấp Ủy cùng cấp và Đoàn cấp trên quan tâm, hướng dẫn sát sao.

     Đoàn Cơ sở Công ty 19-5 luôn coi trọng và đặc biệt quan tâm tới công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên thanh niên hiểu và nắm rõ về đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các chỉ thị, nghị quyết của Đoàn cấp trên; về truyền thống cách mạng của Đảng, của dân tộc, của tổ chức Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và của lực lượng CAND. Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; không ngừng đổi mới phương thức hoạt động Đoàn, thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia tích cực.

Đ/c Trung úy Trần Việt Hưng - Ủy viên BCH Đoàn thanh niên Bộ Công an, Bí thư Đoàn Thanh niên Cục Công nghiệp an ninh phát biểu tại Hội nghị.

     Các công trình phần việc của Đoàn thanh niên các Liên Chi đoàn và Chi đoàn trực thuộc được triển khai hiệu quả, gắn chặt với nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Các hoạt động tình nguyện, xã hội từ thiện được vận động tới từng đoàn viên, thanh niên tham gia đã góp phần nâng cao vị thế của Đoàn Thanh niên Cục Công nghiệp an ninh nói chung và Đoàn Thanh niên Công ty 19-5 nói riêng.

Đ/c Nguyễn Đại Dương - Phó Bí thư Đoàn Cơ sở Công ty phát biểu tại Hội nghị.

     Bên cạnh đó, công tác xây dựng tổ chức Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến tích cực, trong giai đoạn 2017-2019, Đoàn Cơ sở Công ty 19-5, Bộ Công an đã bồi dưỡng, giới thiệu cho Đảng ủy Công ty xét kết nạp 17 Đ/c đoàn viên ưu tú vào Đảng; bồi dưỡng đề nghị chuyển Đảng chính thức cho 04 đoàn viên là đảng viên dự bị; giới thiệu đi học lớp cảm tình Đảng cho 05 Đ/c; làm thủ tục chuyển sinh hoạt đi nơi khác cho 03 Đ/c.

Đ/c Bùi Văn Bắc - Ủy viên Thường vụ Đoàn Cơ sở, Bí thư Liên Chi đoàn Hoàng Cầu phát biểu tại Hội nghị.

     Với những nỗ lực không ngừng, trong nhiều năm qua Đoàn Cơ sở Công ty 19-5 luôn đạt được nhiều thành tích trên các mặt công tác, được Đoàn Thanh niên Bộ Công an và Đoàn Thanh niên Cục Công nghiệp an ninh đánh giá là một trong những đơn vị Đoàn Cơ sở vững mạnh. Trong giai đoạn 2017-2019 đã có 15 tập thể và 40 cá nhân thuộc Đoàn Cơ sở Công ty 19-5 được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Bộ Công an, Tổng cục Chính trị CAND và Đoàn Thanh niên cấp trên khen thưởng.

Đ/c Nguyễn Huỳnh Vân Nga - UV BCH Đoàn Cơ sở, Phó Bí thư Liên Chi đoàn Phương Nam phát biểu tại Hội nghị.

     Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trung tá Nguyễn Ngọc Ban - Ủy viên Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Công ty ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đoàn thanh niên Công ty đã đạt được trong giai đoạn vừa qua; đồng thời đánh giá: Cùng với tuổi trẻ cả nước, kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng của thanh niên thời đại Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Công ty 19-5 đã có những đóng góp quan trọng góp phần cùng các cấp ủy Đảng, lãnh đạo chỉ huy các đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Công ty 19-5 trong những năm qua. Đồng chí Trung tá Nguyễn Ngọc Ban cũng đề nghị trong thời gian tới các đại biểu dự Hội nghị phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung chí tuệ, tiếp tục đề ra các giải pháp để công tác Đoàn nhiệm kỳ mới đạt được những kết quả thiết thực và toàn diện. Các đoàn viên, thanh niên cần không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn; tham gia tích cực vào các phong trào thi đua lao động sản xuất, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm...

       Hội nghị đã thảo luận nhất trí thông qua Báo cáo Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên Đoàn Cơ sở Công ty 19-5, giai đoạn 2017-2019; Mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2019-2022; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành giai đoạn 2017-2019. Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào văn kiện Đại hội Đoàn Thanh niên Cục H08.

    Hội nghị cũng đã bầu ra được Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đoàn Thanh niên Cục H08 lần thứ I, nhiệm kỳ 2019-2022 gồm 30 đồng chí là đại biểu chính thức và 04 đồng chí là đại biểu dự khuyết.

Đ/c Đỗ Duy Tùng - UV BCH Đoàn Cơ sở, Bí thư Chi đoàn Cơ khí Trang phục phát biểu tại Hội nghị.

     Hội nghị đã được nghe và tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Ủy viên Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Công ty; đồng chí Bí thư Đoàn thanh niên Cục H08 trên các mặt công tác chuyên môn cũng như công tác đoàn và phong trào thanh niên của đơn vị. Các ý kiến này đã bổ sung thêm vào phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong công tác đoàn và phong trào thanh niên của đơn vị trong nhiệm kỳ tới được hoàn chỉnh và thiết thực hơn.

     Phát huy những thành tích đã đạt được, tuổi trẻ Công ty 19-5 nguyện chung sức đồng lòng, vượt qua khó khăn để tiếp tục xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty 19-5, Bộ Công an luôn là một tổ chức Đoàn vững mạnh và nổi bật trong Bộ Công an và Cục Công nghiệp an ninh./.

     Một số hình ảnh tại Hội nghị:

     

Biên soạn nội dung: Văn phòng Công ty 19-5, Bộ Công an.